วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา โดยมูลนิธิเจ้าพระยาบวรราชนายก (เฉกอะหมัด) ได้จัดพิธีเยี่ยมสถานฝังศพ วางพวงมาลาอุทิศส่วนกุศลแด่เจ้าพระยาบวรราชนายก (เฉกอะหมัด) ครั้งที่ 41 ประจำปี 2560 โดยมีอาจารย์ ดร.เกษม บำรุงเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ร่วมต้อนรับและเป็นเกียรติในงาน และทางมูลนิธิฯ โดย ดร.อักขราทร จุฬารัตน ประธานมูลนิธิ ได้มอบทุนการศึกษาแก่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยาจำนวน 20,000 บาท โดยอธิการบดีเป็นตัวแทนรับมอบทุน พิธีดังกล่าวจะมีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อร่วมรำลึกถึงเจ้าพระยาบวรราชนายก (เฉกมะหมัด) ผู้เป็นปฐมจุฬาราชมนตรี หรือ จุฬาราชมนตรี คนแรกของประเทศไทย และเป็นต้นสกุลของชาวไทยมุสลิมหลายนามสกุล และสกุลบุนนาค