วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ ตุลาคม ๒๕๖๐ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา นำโดยอาจารย์ ดร.เกษม บำรุงเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยีราชภัฏพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา และเจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลเนื่องในโอกาสครบรอบ ๑ ปี แห่งการเสด็จสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยนิมนต์พระสงฆ์จากวัดเสนาสนารามวรวิหารจำนวน ๑๐ รูป สวดพระพุทธมนต์ ทอดผ้าบังสุกุล พิธีเชื่อมภูษาโยง ผู้เข้าร่วมในพิธีได้ร่วมกันยืนสงบนิ่งเพื่อแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เมื่อเสร็จสิ้นพิธีบำเพ็ญกุศล คณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา และเจ้าหน้าที่  ยังร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในการถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเด