วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐ เป็นวันถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา นำโดย ดร.เกษม บำรุงเวช อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา เดินขบวนจากมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ไปยังพระเมรุมาศจำลอง อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เพื่อร่วมถวายดอกไม้จันทน์และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร