เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2560 เวลา 7.00 น. รศ.ดร.ชูสิทธิ์ ประดับเพ็ชร์  รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและวิจัยและพัฒนา พร้อมด้วย คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ 89 รูป เพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยมี นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธีฯ นำส่วนราชการ และประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ณ บริเวณพระเมรุมาศจำลอง พระราชวังโบราณ จ.พระนครศรีอยุธยา